Wednesday, 13 September 2017

Các Lưu Ý Khách Du Lịch Nhu Y���u Nhất Lúc Đi Du Lịch Trung Quốc 2016

Trung Quốc là điểm đến lôi kéo phần lớn khách du hý trên thế giới không chỉ bởi phong cảnh đẹp hút hồn mà ở Trung Quốc còn có một nền văn hóa độc đáo. không những thế, khi đi du lịch Trung Quốc 2016 du khách cần sắm Tìm hiểu trước các lưu ý dành riêng cho du khách nước ngoài.

một. thời khắc đi du lịch Trung Quốc 2016

khi đi du lịch Trung Quốc 2016 du khách ko cần quá nhọc lòng tới việc lựa chọn thời khắc để với thể phát xuất. Du khách mang thể đến Trung Quốc nói quanh năm vì bờ cõi Trung Quốc trải dài đa dạng vùng miền và có đông đảo hoạt động phổ thông diễn ra suốt cả năm. du lịch Trung Quốc 2016 còn tùy thuộc vào địa điểm nào bạn muốn đến, bạn thích hưởng thụ khí hậu thế nào... Khí hậu của Trung Quốc rất nhiều. Miền bắc có khí hậu mang mùa đông hà khắc kiểu Bắc cực. Miền trung mang khí hậu ôn đới hơn. Miền nam chính yếu là khí hậu tiểu nhiệt đới.

Bắc Kinh lạnh và gió vào mùa đông, mùa hè nóng khô, trời cuốn hút nhất là vào mùa xuân và thu. từ tháng 12 đến tháng 2, khí hậu Bắc Kinh rất thích hợp cho những bạn yêu thích cảm giác lạnh và giá buốt, còn tháng 7 tới tháng 8 ở Thượng Hải sẽ là mùa mưa nên nếu như bạn đi du lịch sẽ ko mấy thích thú.

Mùa thu ở Bắc Kinh kể từ tháng 10, lúc này khí trời mát mẻ và cảnh vật mùa thu thật hấp dẫn có phong cảnh cổ xưa huyền bí và lãng mạn. Nắng nhẹ cùng những đám lá vàng trải dài khắp trên Vạn lý trường thành, trên núi, lăng mộ, cung điện, công viên... mang lại cảm giác thích thú cho du khách.

Du khách có thể tới Trung Quốc quanh co năm.

2. Xuất nhập cảnh

lúc đi du lịch Trung Quốc 2016 bạn phải điền vào tờ khai giấy má XNC và thương chính theo dòng sản xuất tại sân bay Quốc tế. lúc nhập cảnh vào Trung Quốc thì điền vào tờ khai nhập cảnh được phân phối trên phi cơ (hay tại cửa khẩu nhập cảnh giả dụ đi bằng tuyến đường bộ ) và tờ khai kiểm dịch. Bạn nhớ giữ lại những tờ khai XNC và tờ khai thương chính để lúc về cần dùng. lúc xuất cảnh bạn ko được có theo giấy tờ, tài liệu của cơ quan, Đảng và nhà nước, vật liệu nổ, vũ khí và những nguyên liệu bị cấm khác. những cái trái cây tươi ko được nhập vào Trung Quốc.Theo quy định của hải quan Việt Nam, mỗi tư nhân lúc xuất cảnh: không được mang quá 3.000 USD giả dụ đi máy bay. ko được mang quá 500 đô la Mỹ, 5.000.000 VND và 5.000 NDT. những máy điện thoại di động, máy quay phim, máy chụp ảnh loại chuyên dùng cần khai rõ ký hiệu, số máy vào tờ khai XNC.

3. Kinh nghiệm có hành lý

lúc bạn chọn Trung Quốc làm điểm đến cho kỳ nghỉ năm nay thì phải chăng nhất bạn nên Đánh giá thật kỹ. Bởi Trung Quốc khác mang các quốc gia khác, đặc thù là hành lý chẳng thể tùy nhân thể sở hữu theo các trang bị mình thích.

tới Trung Quốc bạn không mang theo những thiết bị nhọn bằng kim loại như dao, kéo, dĩa, thìa; vật liệu nổ, vũ khí và những nguyên liệu bị cấm khác. tránh sắm về Việt Nam những mặt hàng tương tự hoặc đồ chơi bạo lực cho trẻ em. Do giá thành giặt là cao, bạn nên mang theo bàn là, xà phòng. với theo đồ tiêu dùng cá nhân: thuốc men, máy sấy tóc… (nếu cần).

khi đi du lịch Trung Quốc 2016 bạn nên sở hữu theo các vật dụng tư nhân nhu yếu như: bàn chải đánh răng, thuốc uống, khăn mặt, bàn cạo…Thời tiết buổi tối ở Trung Quốc lạnh hơn so với ở VN bởi thế bạn nên có theo áo khoác nhẹ. Chú ý sao cho đồ mang theo là vừa đủ và gọn nhẹ. mẫu áo quần bạn nên có theo phù hợp mang khí hậu từ 3 độ C – 15 độ C, chọn lựa cái giầy thấp, cái đã đi quen chân vì phải đi bộ rộng rãi. Trong số đông những khách sạn, ổ cắm điện chỉ dùng phích cắm ba chấu vuông, giả dụ có nhu cầu sạc pin cho máy móc, điện thoại bạn nên có theo ổ chuyển giắc cắm (Adapter).

tới Trung Quốc du lịch rẻ nhất chỉ có theo hành lý thật nhẹ nhàng.

4. Kinh nghiệm trong khách sạn

Lưu ý cho các bạn ít đi du lịch: lúc tới bất kỳ khách sạn nào nhận phòng, bạn lưu ý rà soát, giả dụ thấy hỏng hoặc thiếu thiết bị phải báo ngay cho HDV biết, nếu ko lúc trả phòng bạn phải bồi thường cho khách sạn các đồ bị hỏng hoặc thiếu mà bạn không gây ra.

nếu sử dụng đồ ăn uống có sẵn trong tủ lạnh của khách sạn, sử dụng điện thoại của khách sạn, bạn phải tự thanh toán giá bán phát sinh cho khách sạn khi làm cho giấy má trả phòng. lúc đi ra ngoài http://tinhhoa.net/ khách sạn, bạn nên mang theo Card của khách sạn (thông thường sở hữu in địa chỉ và bản đồ) đề phòng đi lạc với thể tự mình lên taxi về khách sạn. Bạn cũng nên xin số điện thoại cầm tay của HDV.

5. Kinh nghiệm chuẩn bị đồ ăn

lúc đi du hý Hồng Kông, Trung Quốc bạn nên chuẩn bị một ít thức ăn khô như muối vừng, ruốc, mì gói… dự phòng bạn ko quen ăn xì dầu, đồ ăn rộng rãi mỡ. thường ngày những món ăn ở Trung Quốc sẽ không hợp khẩu vị du khách Việt Nam bởi độ cay, dầu mỡ... Trung Quốc không sử dụng nước mắm, ớt tương.

6. Kinh nghiệm khi đi sắm mua ở Trung Quốc

Nhìn chung hàng hóa bên Trung Quốc rất phổ biến cả về mặt hàng, chủng dòng đến chất lượng và giá cả. khi sắm hàng tại Trung Quốc, bạn nên chọn kỹ và mặc cả giá (vì tập quán tậu bán của người TQ đề cập thách rất cao). lúc đi tìm tậu nên mang theo một máy tính nhỏ. kể cả khi HDV có thiện chí giúp bạn mua tìm, bạn cũng nên lưu ý cân nhắc và tham khảo giá cả trước lúc tậu, tránh xảy ra mọi hiểu lầm đáng nhớ tiếc.

Tại Trung Quốc Đại lục, du khách ko cần phải tốn rộng rãi tiền "tip" cho viên chức chuyên dụng cho.

Vấn đề vệ sinh: tại các khu vực du lịch như Cố Cung, chùa, đền tưởng niệm… vệ sinh được quản lý chặt chẽ. ví như ai khạc nhổ, bỏ rác xuống trục đường, vệ sinh ko đúng nơi quy định sẽ bị phạt rất nặng.

Vấn đề văn hóa: Trong giao thiệp, du khách nên hạn chế trò chuyện hay nhắc đến những vấn đề "nhạy cảm" liên quan tới chính trị, những trở ngại về biên giới, lịch sử chiến tranh. Người Trung Quốc rất thích bạn hỏi về nền văn hóa của họ.

Từ khóa: du lich Trung Quoc 2016

No comments:

Post a Comment